Đầu tư, cải tạo hồ Bún Xáng – tạo điểm nhấn cho TPCT

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP cùng Ban Quản lý Dự án Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL – Tiểu dự án TPCT, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ và các sở, ngành chuyên môn của TP đi khảo sát, trao đổi phương án đầu tư, cải tạo hồ Bún Xáng, ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều

 

   

Hồ Bún Xáng.

Hồ Bún Xáng nằm tiếp giáp sau khu 2, trường Đại học Cần Thơ, diện tích khoảng 18 ha, dài khoảng 2 km, chỗ rộng nhất gần 200m, được xem là một trong những hồ có vị trí đẹp và lớn nhất khu vực ĐBSCL. Hiện hồ Bún Xáng được quy hoạch đầu tư cải tạo lại với tổng nguồn vốn khoảng 500 tỷ đồng. Và sẽ chính thức khởi công trong giai đoạn 2 của Dự án Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Tiểu dự án TPCT, thực hiện từ năm 2015 đến năm 2017. Trao đổi với Ban Giám hiệu trường Đại học Cần Thơ; Ban quản lý dự án và lãnh đạo một số sở ngành liên quan, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: Cần Thơ là đô thị vùng sông nước.

 

 

Do vậy, cần phát huy tối đa ưu thế này. Trên cơ sở khảo sát thực tế, TP sẽ làm việc cụ thể hơn với Ban Giám hiệu trường đại học Cần Thơ và các đơn vị liên quan về phương án thiết kế và thực hiện công trình nhằm cải thiện cảnh quan môi trường, góp phần điều tiết nước, chống ngập cho TP; gắn với phát triển thể thao, du lịch, đặc biệt là các loại hình thể thao dưới nước ; tạo nơi tập luyện và thi đấu bộ môn đua ghe, rất được yêu thích ở Nam Bộ. Về giao thông, cần được mở rộng, kết nối với các trục giao thông chính ở khu vực trung tâm TP, bảo đảm thông suốt , ngay cả trong những ngày có tổ chức các sự kiện, lễ hội.

Hoàng Hương – Hoàng Tâm